Ứng dụng trong gia công kim loại | MEVIS Đầu tư vào công nghệ Metrios

[Thời gian phát hành: 2021/06/21Số lần đọc: 2091]

 

Trong hơn 50 năm, Mevis đã là nhà sản xuất các thành phần kim loại hàng đầu trên thị trường quốc tế.

Sứ mệnh của công ty rất rõ ràng: cung cấp các giải pháp vượt trội về chất lượng và công nghệ xuất sắc, đi trước thời đại và nhu cầu của thị trường. Với mục tiêu này, tập đoàn không ngừng đầu tư phát triển các giải pháp tiên phong, chú trọng và đầu tư vào chất lượng sản xuất.

 

Mevis cung cấp cho các nhà lãnh đạo thị trường đa quốc gia lớn, chủ yếu trong ngành công nghiệp ô tô, chiếm 70% doanh thu của công ty, tiếp theo là các lĩnh vực cơ điện, thiết bị gia dụng và kỹ thuật điện. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các bộ phận dây uốn và in, các bộ phận hàn, các bộ phận lắp ráp, lò xo dải, lò xo nén và các bộ phận hình ống.

Tập đoàn có một khu máy móc rộng rãi và tiên tiến bao gồm máy cuộn lò xo, máy uốn, máy cuộn lò xo xoắn, máy ép tự động, nhà máy hàn và tất nhiên, phải nhắc đến máy đo lường. Công ty đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thế hệ mới nhất để giữ lợi thế cạnh tranh về chất lượng, chi phí và thời gian phát triển.

 

Chất lượng là một yếu tố quan trọng trong triết lý kinh doanh của công ty. Đây là một khía cạnh cần thiết của mọi giai đoạn trong quá trình sản xuất nhưng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt về mặt hạn chế chi phí. Bruno Sartori, Trưởng phòng Kiểm soát Chất lượng, giải thích cách các dụng cụ đo lường truyền thống không còn khả năng kiểm tra hàng trăm bộ phận:

 

Chúng tôi đã sử dụng một máy chiếu hồ sơ có tay quay cổ điển; chúng tôi phải xoay mặt số để xem các góc và căn chỉnh bộ phận. Các kết quả rất chủ quan và quá trình này về cơ bản là rất chậm.

 

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng cao, các nhà điều hành Mevis đã tiến hành kiểm soát quy trình.

 

Các nhà điều hành của chúng tôi đã phải thực hiện nhiều phép đo để đảm bảo chất lượng cần thiết. Điều này dẫn đến sự lãng phí thời gian đáng kể – lên đến 20 phút bị mất cho mỗi mã.

 


 

Thách thức đối với Bruno Sartori là: phải nâng cao hiệu quả trong giai đoạn này, giảm thời gian kiểm tra và đảm bảo một kết quả khách quan và không thể chối cãi. Điều này sẽ làm tăng đáng kể cả năng suất và chất lượng của các bộ phận. Chúng tôi cần một công cụ đo lường các bộ phận một cách tự động và thậm chí tốt hơn, một số bộ phận cùng một lúc.

Sự ra đời của Metrios trong các nhà máy Mevis: Ý và Slovakia.

Ngày nay, Mevis có ba máy đo Metrios được lắp đặt tại nhà máy ở Ý và một ở Slovakia. Ở Ý, một máy đã được đặt trong khu vực thử nghiệm và hai máy còn lại trong xưởng.

 

Các máy này đo tất cả các bộ phận nhỏ bị uốn cong và cắt. Và đó không phải là tất cả, chúng tôi quản lý để đo lường tất cả các bộ phận có thể vừa với trường xem, thậm chí lên đến 20 bộ phận cùng một lúc.

Lấy ví dụ như lò xo xoắn, chỉ trong vài giây chúng ta có thể phát hiện ra các góc, chiều dài của thân cây, đường kính.

 


 Đã có sự gia tăng rõ rệt về năng suất sau khi cải thiện giai đoạn kiểm tra. 

Điều gì đã thay đổi kể từ khi chúng tôi giới thiệu Metrios? Chúng tôi đã chèn hơn 400 mã. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã đo hơn 400 bộ phận khác nhau và tất cả các chương trình có thể được kéo lên bất cứ lúc nào.

 


 

Các nhà điều hành Mevis cuối cùng có thể thực hiện kiểm tra một cách độc lập và nhiệt tình với việc sử dụng một công cụ công nghệ cao trong sản xuất.

 

Hai nhà phát triển làm theo chương trình. Mỗi chương trình đã lưu có sẵn trực tuyến; mọi thứ đều được kết nối với công nghệ công nghiệp 4.0. Hơn nữa, một chương trình duy nhất có thể được sử dụng đồng thời trên nhiều máy. Một số chương trình được chuẩn bị bởi trụ sở chính ở Ý và cũng được sử dụng trong nhà máy ở Slovakia.

Mỗi nhà điều hành trong xưởng có một huy hiệu ID và gọi chương trình qua mã vạch. Tất cả các phép đo được thực hiện đến trực tiếp máy chủ, sẵn sàng được xử lý. Trước đây mọi thứ phải được viết bằng tay!

 

 


 

Chúng tôi đã hỏi Bruno Sartori rằng anh ấy nghĩ lợi ích hữu hình nhất là gì:

 

Ở Mevis, chúng tôi thực hiện kiểm tra với cường độ cao, thậm chí nửa giờ một lần. Những người ở xưởng của chúng tôi chịu trách nhiệm về mọi thứ và bây giờ họ đều muốn sử dụng những chiếc máy này vì họ có thể đo lường tốt hơn, họ tự chủ, độc lập, họ là người làm chủ công việc của họ.

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo