Ứng dụng MTL | Phỏng vấn với Sarbo Minuterie Metalliche ở Ý

[Thời gian phát hành: 2021/06/21Số lần đọc: 1989]

 

“Chúng tôi đã tăng năng suất như thế nào và Sarbo S.p.A. là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuyên sản xuất các bộ phận kim loại nhỏ đã tiện. Công ty đang trải qua một giai đoạn quan trọng chuyển đổi thế hệ từ Luciano Zago và Giuseppe Sartor, sang Paolo Zago và Roberta Sartor. Thế hệ mới say mê kế thừa công nghệ và kỹ năng.

Chúng tôi rất vui được phỏng vấn Cristian Perinel, Giám đốc điều hành tại Sarbo. Công ty cung cấp dịch vụ cho khách hàng  trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ cơ khí, điện tử, chu trình ô tô và xe máy, đến các ngành công nghiệp thủy lực, thực phẩm và y tế.

 

Thiết bị kiểm tra của chúng tôi trong lĩnh vực đo kích thước đại diện cho công nghệ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với máy quang học VICIVISION, chúng tôi đã giải quyết được hai vấn đề cơ bản: kiểm soát độ mòn của dụng cụ và kiểm tra các bộ phận bên ngoài.

 

 

VICIVISION đầy đủ các dòng sản phẩm
Q: Sarbo có một số máy VICIVISION. Chúng được cài đặt ở đâu?

 

Hầu hết trong số chúng nằm trong xưởng và một số ở trong môi trường được kiểm soát: máy đặt trên dây chuyền sản xuất có những ưu điểm rất đáng kể so với máy đặt trong phòng

Máy móc đặt trong xưởng có thể kiểm soát độ mòn của dụng cụ. Như bạn đã biết, các giá trị đo được thường thay đổi do mài mòn dụng cụ, có nghĩa là người vận hành Sarbo phải liên tục theo dõi xu hướng này.

Ví dụ, nếu một phép đo nào đó vượt quá dung sai, người vận hành sử dụng máy Vici có thể dễ dàng xác định công cụ tương ứng. Vì vậy, các máy đo trong xưởng là cần thiết để duy trì trong dung sai yêu cầu.

 

1. Máy VICIVISION trong môi trường được kiểm soát – Sarbo S.p.A.

 

Khách hàng của chúng tôi có kỳ vọng cao và đó là nơi chúng tôi có lợi thế cạnh tranh.
Ví dụ, khách hàng ô tô yêu cầu tất cả các kích thước kiểm soát quy trình. Hình dung xu hướng đo lường như một đường đi giữa hai thái cực, các cực của dung sai. Khách hàng muốn thấy một đường cong hình sin di chuyển, theo thời gian, giữa hai giới hạn dung sai, xác nhận năng lực của quy trình (CP – CPK). Nói một cách đơn giản, nếu biểu đồ con rắn ở đó, điều đó có nghĩa là chúng ta đã làm rất tốt.

 

Q: Điều đó bao gồm các máy VICIVISION trong xưởng, vậy lợi ích chính trong môi trường được kiểm soát là gì?

 

Máy trong môi trường được kiểm soát đã cho phép chúng tôi tăng số lần kiểm tra trước khi vận chuyển. Trước khi gửi hàng, nhân viên tiến hành kiểm tra hàng mẫu. Việc kiểm tra mẫu tùy theo số lượng mà chúng tôi có những chiến lược cụ thể.

Nếu chỉ ba chuyến giao hàng một ngày, một người là đủ, nhưng khi tôi có ba mươi, thì máy tự động là điều cần thiết. Nếu không có VICIVISION, sẽ không thể kiểm soát nhiều  hàng hóa gửi đi như vậy.

Tóm lại, các máy đo trong xưởng cho phép tôi tăng số lần kiểm tra quy trình. Thiết bị trong môi trường được kiểm soát giúp tôi thực hiện các phép đo mẫu ngay cả khi có nhiều phần cần kiểm tra…… Vì vậy, về cơ bản, tôi đã tăng năng suất trong xưởng, giữ ở mức trung tâm của dung sai và tôi đã giảm một nửa thời gian kiểm tra trong môi trường được kiểm soát.

 

2. Máy VICIVISION trong môi trường được kiểm soát - Sarbo S.p.A.

 

Q: Ai chịu trách nhiệm lập trình?

 

Các nhân viên kiểm soát chất lượng là các chuyên gia trong lập trình VICIVISION. Chúng tôi đã chọn kênh đào tạo về lập trình vì chúng tôi tin tưởng vào khả năng chuyên môn hóa của con người. Chúng tôi là một công ty quy mô trung bình, nhưng chúng tôi có cấu trúc rất tốt. Điều quan trọng là mọi nhà điều hành phải được đào tạo chuyên sâu về hoạt động cụ thể của họ.

 

Q: Có bao nhiêu người thực sự vận hành máy VICIVISION?

 

Tất cả các nhà điều hành sử dụng máy trong chức năng tự động của nó. Nó rất đơn giản, đặt một phần và nhấn bắt đầu. Điều quan trọng nhất là phải vệ sinh bộ phận thật tốt, máy móc chính xác yêu cầu vệ sinh kỹ lưỡng. Trên thực tế, chúng tôi đã lắp đặt một bộ phận giặt MEWA trên máy. Nó là một sản phẩm tuyệt vời, nó hoạt động với chất lỏng làm sạch dựa trên vi sinh vật tự nhiên, phân hủy chất béo và dầu một cách sinh học và làm sạch triệt để các bộ phận rất bẩn.

 

Q: Bạn có thường xuyên sử dụng máy để kiểm tra kích thước trong xưởng không?

 

Tần suất kiểm tra kích thước phụ thuộc vào một số yếu tố: loại máy, loại vật liệu, thông số kỹ thuật của khách hàng và kinh nghiệm của người vận hành. Ví dụ, độ mòn của dụng cụ trên đồng thau thấp hơn so với các vật liệu khác. Khi chúng tôi làm việc với đồng thau, việc kiểm tra không thường xuyên như vậy. Trong trường hợp thép, ngược lại, việc kiểm tra phải chặt chẽ hơn. Thực hiện kiểm tra gắt gao không phải là vấn đề, máy VICIVISION nhanh chóng cung cấp kết quả ngay lập tức.

 

Q: Bạn có muốn giới thiệu một chiếc máy tương tự cho một công ty trong ngành tiện và phay không?

 

Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ nó là một cỗ máy cần thiết cho bất kỳ công ty chất lượng cao nào mong muốn.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo